DVD “Hãy Làm Bạn với Người Tự Kỷ” (Make Friends with Autism) được thực hiện bởi chương trình Kohl’s Kids Abilities tại Bệnh viện Nhi Đồng chuyên sâu tại Mỹ. Ở Việt Nam, ban điều hành CLB “Sống Cùng Tự Kỷ” đã được phép thực hiện chuyển ngữ và phổ biến rộng rãi chương trình hữu ích mang tính giáo dục cao này.

“Tự kỷ là một rối loạn phát triển thần kinh gồm 3 nhóm đặc điểm: có vấn đề về giao tiếp, tương tác xã hội và hành động lặp đi lặp lại mang tính ám ảnh, không kiểm soát được. Nhiều người nghĩ rằng trẻ tự kỷ không thể giao tiếp tốt vì chúng không thể hiểu cũng như không có cảm xúc gì cả. Tuy nhiên, điều đó không đúng. Những yêu cầu của trẻ tự kỷ không phải lúc nào cũng được nhận ra và hay bị hiểu lầm. Nhưng về cơ bản, các em biết mình muốn hay không muốn gì, nếu một ai đó cố gắng tiếp cận để hiểu các em.”Với nội dung như một quyển cẩm nang vừa mang tính khoa học - vừa có giá trị thực tiễn cao, cùng nhiều ví dụ gần gũi trong cuộc sống được phân tích cụ thể, “Hãy Làm Bạn với Người Tự Kỷ” mong muốn mang quý phụ huynh và cộng đồng đến gần với trẻ tự kỷ hơn, thông qua việc giải thích suy nghĩ và cách tương tác của các em trong nhiều tình huống khác nhau.

 

Để từ đó, chúng ta biết cách giao tiếp với các em hiệu quả và giúp các em hòa nhập vào cộng đồng từ những sinh hoạt đời thường cơ bản nhất.

 

Đây là một tài liệu cần thiết cơ bản đối với các gia đình có con tự kỷ và những ai quan tâm tìm hiểu về chứng bệnh này. Để có thêm thông tin chi tiết và cách mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với CLB Sống Cùng Tự Kỷ.VOL 2- DVD : HUẤN LUYỆN TRẺ TỰ ĐI VỆ SINH