logo

 

SỐNG CÙNG TỰ KỶ - TỔ CHỨC VÌ CỘNG ĐỒNG
DỰ ÁN PHÁT TRIỂN & NÂNG CAO NHẬN THỨC CỘNG ĐỒNG
CHUỖI TẬP HUẤN CẬP NHẬT KIẾN THỨC NỀN TẢNG &

HỆ THỐNG VỀ ĐỊNH HƯỚNG CAN THIỆP CHO TRẺ TỰ KỶ

 

 

Theo Viện Hàn Lâm Nhi Khoa  Hoa Kỳ, chơi là hoạt động sống còn của mọi trẻ em ở bất kỳ lứa tuổi nào vì vui chơi là hoạt động quan trọng giúp tối ưu tất cả các lãnh vực  phát triển trong sự phát triển của trẻ ) . Thông qua chơi đùa  trẻ có cơ hội khám phá thế giới xung quanh, học hỏi và kết bạn để hoà nhập, phát triển và lớn lên. Vì thế, đồ chơi và trò chơi theo từng lứa tuổi cùng với sự khích lệ và hướng dẫn của cha mẹ hay người chăm sóc là nền tảng từ môi trường tạo cho trẻ phát triển tốt nhất.

             
Với trẻ tự kỷ hay chậm phát triển cũng như chậm nói, tuỳ từng đối tượng, trẻ sẽ có khó khăn về tương tác xã hội và giao tiếp như không tự khởi xướng hội thoại có kèm thêm khả năng ngôn ngữ giới hạn sẽ làm bạn bè hay thầy cô không nhận biết nhu cầu vui chơi của trẻ từ đó cơ hội chơi chung của trẻ bị hạn chế và cơ hội học hỏi cũng như khám phá thế giới bị cản trở.                 
Thay vì chơi tương tác và chơi giả vờ với sự bắt chước và làm theo lệnh, các trẻ này chỉ chơi một mình hoặc chơi song song ( bên cạnh nhưng không tương tác) nên sẽ chơi một cách yên ắng làm cha mẹ yên tâm vì không có cãi nhau thậm chí đánh nhau như các trẻ cùng lứa tuổi khác nhưng kết quả thì không phát triển đúng mức tuổi thật của trẻ....>>
Xem Thông báo đầy đủ               

 

Trân trọng.

CLB Sống Cùng Tự Kỷ

www.songcungtuky.org

 

  • DỰ ÁN PARENTS TO PARENTS
  • DỰ ÁN SÁCH
  • HỘI THẢO 17
  • HỘI THẢO 16
  • NGÀY HỘI TRƯỜNG CIS 18-08-2017
  • XEM CÁC THÔNG BÁO KHÁC