logo

THƯ MỜI PHỤ HUYNH THAM GIA

KHẢO SÁT VỀ ANH CHỊ EM CỦA TRẺ TỰ KỶ

 

Qua dòng thời gian, từ năm 2013 đến nay, CLB Sống Cùng Tự Kỷ, tổ chức phi lợi nhuận, đã tổ chức  nhiều hoạt động hỗ trợ phụ huynh có con rối loạn phát triển, tự kỷ, chậm phát triển, rối loạn ADHD, rối loạn ngôn ngữ (xin dùng từ tự kỷ để đại diện), trong số đó chúng ta đã qua 14 buổi tập huấn định hướng, 8 buổi sinh hoạt Coffee Shop, cùng các buổi tập huấn thực hành cho phụ huynh ở TP. HCM và các tỉnh phía Nam nhằm cập nhật kiến thức nền tảng cũng như định hướng can thiệp cho trẻ trong can thiệp sớm & trẻ ở độ tuổi đến trường.

Song song với việc giúp phụ huynh học hỏi thì chúng tôi – Ban Điều Hành và nhóm chuyên môn - rất quan tâm đến việc tìm nguồn lực cho trẻ tự kỷ trong gia đình & xã hội để cha mẹ giảm bớt căng thẳng, có thêm sức mạnh cũng như trẻ tăng thêm niềm vui. Chúng tôi muốn đề cập đến đối tượng là anh/ chị/ em của trẻ, bởi chúng là một trong những nguồn lực thiết yếu cũng như có vai trò to lớn sau cha mẹ trong việc chăm sóc trẻ tự kỷ tại gia đình cũng như ngoài xã hội.

Trên thực tế, phụ huynh dồn hết công sức để quan tâm đến người con bị tự kỷ và mong muốn hoặc cho rằng đương nhiên các thành viên khác trong gia đình phải có trách nhiệm giúp đỡ người con “bị thiệt thòi” trong khi các thành viên này có thể chưa được hiểu rõ tại sao, như thế nào cũng như chưa được nói lên tiếng nói của mình. Thực tế trên ít nhiều đều ảnh hưởng đến mối tương quan giữa cha mẹ với anh/chị/ em của trẻ có nhu cầu đặc biệt, có lúc gặp trục trặc hoặc bế tắc, gây thêm căng thẳng hoặc áp lực không đáng có trong gia đình

Vậy làm thế nào để các anh/ chị/ em của trẻ tự kỷ trở thành nguồn lực có ý nghĩa và tích cực, vai trò của cha mẹ trong hướng dẫn, lắng nghe nhu cầu, tâm tình với con ra sao…  là chủ đề của 2 buổi tập huấn sắp tới mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng các phụ huynh. Đây là chủ đề rất quan trọng và rất đặc biệt, đặc biệt vì đây là vấn đề thuộc mối tương giao mật thiết trong gia đình. Do đó, buổi sinh hoạt tập huấn không thể thiếu sự đóng góp ý kiến từ các quý phụ huynh cũng như cần sự có mặt tại buổi tập huấn của các anh/ chị/ em (độ tuổi từ 10 tuổi trở lên) của trẻ trẻ tự kỷ.

Các quý phụ huynh quan tâm hãy dành vài phút chia sẻ để chúng tôi có cơ hội lắng nghe mong muốn từ quý vị: bấm vào Tham Gia Khảo Sát để cho chúng tôi biết ý kiến của quý vị.

 

Dù các bạn quan tâm hay chưa thì cũng nên

Dành thời gian để cùng tham gia học hỏi,

để biết cách tìm kiếm,

củng cố nguồn lực,

vì đây chính là phương cách hữu hiệu

để nâng đỡ và bảo vệ trẻ có nhu cầu đặc biệt

 

 

Trân trọng.

CLB Sống Cùng Tự Kỷ

www.songcungtuky.org

 

  • DỰ ÁN PARENTS TO PARENTS
  • DỰ ÁN SÁCH
  • HỘI THẢO 17
  • HỘI THẢO 16
  • NGÀY HỘI TRƯỜNG CIS 18-08-2017
  • XEM CÁC THÔNG BÁO KHÁC