logo

 

SỐNG CÙNG TỰ KỶ - TỔ CHỨC VÌ CỘNG ĐỒNG
DỰ ÁN PHÁT TRIỂN & NÂNG CAO NHẬN THỨC CỘNG ĐỒNG

CHUỖI TẬP HUẤN CẬP NHẬT KIẾN THỨC NỀN TẢNG

 

 

 

Một trong những thử thách của trẻ tự kỷ trong quá trình hòa nhập cộng đồng là vấn đề hành vi. Mặc dù hành vi có thể gặp ở tất cả mọi người, người lớn cũng như trẻ em như hành vi chống đối, bùng nổ hoặc không hợp tác và thu rút. Luôn luôn có một hay nhiều lý do ẩn sau các hành vi và đó là điều chúng ta cần biết vì chỉ để ý đến hành vi chúng ta sẽ có thể hiểu lầm và gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa trẻ và người chăm sóc. Hơn thế nữa, bên cạnh những hành vi gặp ở mọi trẻ, trẻ tự kỷ còn có hành vi kỳ lạ như chạy không biết nguy hiểm, nhảy liên tục hằng giờ trên nệm mà không có dấu hiệu chóng mặt, nhón gót xoay tròn, cũng như ngửi nếm đồ vật hoặc đồ ăn trước khi ăn hoặc nhìn cận một đồ chơi  hay quay bánh xe thay vì chơi xe, bận tâm hằng giờ với một việc gì đó nên không quay lại khi gọi tên, xé giấy thay vì vẽ và tô màu. Có trẻ khóc quấy không hiểu vì sao, không chịu ngồi vào bồn cầu khi cần đi vệ sinh hoặc không thể cắt tóc , khó khăn không thể giải thích để gội đầu.  Hành vi kỳ lạ làm khác biệt gây hiểu lầm hay khó chịu cho bạn bè và những người xung quanh. Trẻ có thể bị đánh, la mắng hoặc dọa nạt để bắt trẻ ngưng hành vi đó. Tuy những hành vi này có thể giảm chút ít sau đó thì chúng vẫn xuất hiện trở lại và gây giận dữ hay bực tức thêm cho cha mẹ hay thầy cô giáo đang chăm sóc trẻ. Với bạn bè, trẻ có thể bị hiểu lầm, bị bắt nạt bằng chọc ghẹo, đánh hay bị tẩy chay. Tất cả hệ quả này, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ trong quá trình hòa nhập, cản trở trẻ kết bạn và học hỏi lớn lên.
Vậy khi thấy trẻ có hành vi kỳ lạ, người lớn chúng ta phải làm gì một cách cụ thể và thiết thực giúp trẻ giảm bớt mà không làm ảnh hưởng đến quan hệ của cháu với người khác, nối kết trẻ với bạn bè ở lớp và ở nhà.
Và can thiệp sự bùng nổ hay có hành vi chống đối ở trẻ tự kỷ sẽ còn khó khăn hơn vì trẻ chưa có tương tác với chúng ta theo tuổi, chưa hiểu nhiều về nội quy và giới hạn. Do đó, tham gia tập huấn thực hành CAN THIỆP HÀNH VI Ở TRẺ TỰ KỶ sẽ giúp cha mẹ và thầy cô giáo cũng như bạn bè hiểu cảm xúc của trẻ hơn, gần gũi trẻ hơn, chơi đùa kết bạn phù hợp cũng tương tác phù hợp với cha mẹ, thầy cô giáo và mọi người hơn.
Sáng 22/ 10/ 2016, từ 8g00 – 12g00. Địa điểm : Trung Tâm Hỗ Trợ Phát Triển Giáo Dục Hòa Nhập – 108 Lý Chính Thắng Q.3. Phí tham dự : 300.000đ00. Đăng ký qua Website : www\songcungtuky.org\ thông báo hoặc nhắn tin chị Ngân 0913 70 22 35 : Họ & tên, số người tham dự, tỉnh/ thành

 

LỊCH TẬP HUẤN TIẾP THEO

NGÀY & GIỜ

CHỦ ĐỀ

ĐỊA ĐIỂM

26/ 11/ 2016
Từ 8h30 – 12h00
Tập Huấn cộng đồng lần 13

  1. HỖ TRỢ TRẺ TRONG LỚP HỌC – GIÚP TRẺ KẾT BẠN
  2. ÁP DỤNG CÂU CHUYỆN XÃ HỘI TRONG SINH HOẠT HẰNG NGÀY

TT Truyền Thông và Giáo Dục Sức Khỏe TP. HCM
59B Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3. TP. HCM
Phí tham dự : 100.000,00

11/ 02/ 2016
Từ 8h30 – 12h00
Tập Huấn cộng đồng lần 14

 

  1. ANH CHỊ EM CỦA TRẺ TỰ KỶ
  2. GIÚP TRẺ THÍCH NGHI TRONG SINH HOẠT HẰNG NGÀY

TT Truyền Thông và Giáo Dục Sức Khỏe TP. HCM
59B Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3. TP. HCM
Phí tham dự : 100.000,00

Trân trọng.

CLB Sống Cùng Tự Kỷ

www.songcungtuky.org

 

  • DỰ ÁN PARENTS TO PARENTS
  • DỰ ÁN SÁCH
  • HỘI THẢO 17
  • HỘI THẢO 16
  • NGÀY HỘI TRƯỜNG CIS 18-08-2017
  • XEM CÁC THÔNG BÁO KHÁC