Tại Việt Nam, tuy các trường hợp trẻ em mắc chứng tự kỷ không phải là hiếm, nhưng việc điều trị vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Bởi, xã hội còn chưa nhìn nhận đúng đắn để có biện pháp hỗ trợ phù hợp, và các phụ huynh chưa được cập nhật thông tin về phương pháp can thiệp, chăm sóc và định hướng phát triển cho trẻ. Vì vậy, nhiều trẻ mang chứng tự kỷ không được phát hiện và điều trị kịp thời, sống cô lập trong cộng đồng đã bị giảm cơ hội phát triển và hòa nhập vào xã hội.

CLB Sống Cùng Tự Kỷ hướng đến hỗ trợ các Thành viên định hướng - phát triển giáo dục - can thiệp điều trị cho con trẻ và kết nối cộng đồng qua những hoạt động định kỳ. Đối tượng thụ hưởng chính mà CLB hướng đến là:

 

  • Phụ huynh có con bị rối loạn tự kỷ
  • Giáo viên các trường mầm non, trường phổ thông có liên quan đến việc dạy trẻ bị rối loạn tự kỷ

 

I- Hội Thảo (Workshop)

CLB Sống Cùng Tự Kỷ tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề định kỳ do các Bác sĩ và Chuyên gia tâm lý nhi thuyết trình, nhằm nâng cao kiến thức về chứng tự kỷ và trang bị kỹ năng cần thiết cho phụ huynh, để giúp trẻ phát triển, hoàn thiện nhận thức và hòa nhập cùng cộng đồng. Hội thảo được tổ chức định kỳ mỗi quý một lần trong năm.

 

II- Trao Đổi Nhóm Phụ Huynh (Coffee Shop)

CLB Sống Cùng Tự Kỷ tổ chức các buổi sinh hoạt theo nhóm nhỏ, gồm các bậc phụ huynh và những đối tượng khác quan tâm đến chứng tự kỷ, nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong việc nuôi dạy trẻ tự kỷ, kết thân và kết nối tạo mạng lưới giao lưu giữa các thành viên. Hiện nay, Coffee Shop được tổ chức hàng tháng.

 

III- Trao Đổi Qua Diễn Đàn

Ngoài các hoạt động gặp gỡ, giao lưu trực tiếp, CLB Sống Cùng Tự Kỷ còn tạo diễn đàn online để các thành viên từ khắp vùng miền có thể thuận tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy và cập nhật thông tin có ích một cách liên tục.