Từ buổi Hội thảo đầu tiên trong chuỗi Chuyên đề “Hướng dẫn trẻ tự kỷ trong sinh hoạt học đường và cộng đồng”, bác sĩ Hoàng Vũ Quỳnh Trang (Khoa Tâm lý BV Nhi Đồng 1) và chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Tuyết Vân (VP Tâm lý trẻ em-Thanh thiếu niên) đã hướng dẫn về định hướng can thiệp ở trẻ tự kỷ và tổ chức sinh hoạt tập huấn để phụ huynh có thể áp dụng thực tiễn.

Những hoạt động này đã đáp ứng được nhu cầu của các phụ huynh khi tham gia, và là khởi đầu cho ý nguyện: với sự đồng hành và hỗ trợ của nhà chuyên môn, các phụ huynh có con tự kỷ có thể xây dựng một cộng đồng cho những gia đình cùng chung hoàn cảnh, giúp đỡ và động viên nhau bước đi trên chặng đường còn nhiều chông gai này.

 

Từ đó, CLB Sống Cùng Tự Kỷ được ra đời chính thức vào tháng 6 năm 2013, bởi các bậc Phụ huynh có con tự kỷ và các cố vấn chuyên môn là Bác sĩ và Chuyên gia tâm lý.

 

Tinh thần chung tay góp sức này khuyến khích các bậc phụ huynh xây dựng một cộng đồng vững chắc để tự tin trang bị tốt hơn cho con em mình trước khi hòa nhập vào xã hội, giúp các em có cơ hội được phát triển và được yêu thương bình đẳng. Và hơn hết, chúng ta sẽ cùng lan tỏa sự hiểu biết đúng đắn về chứng tự kỷ, để xã hội có cái nhìn thân thiện hơn và chấp nhận sự thật rằng: người tự kỷ cũng là một phần của xã hội.